Trang chủ Tuyển sinh y dược Cao đẳng chính quy THÔNG BÁO TUYỂN SINH KHỐI NGÀNH Y DƯỢC NĂM 2020

THÔNG BÁO TUYỂN SINH KHỐI NGÀNH Y DƯỢC NĂM 2020

THÔNG BÁO TUYỂN SINH KHỐI NGÀNH Y DƯỢC NĂM 2020

THỰC HIỆN ƯỚC MƠ TRỞ THÀNH SINH VIÊN Y DƯỢC NGAY HÔM NAY VỚI PHƯƠNG THỨC XÉT HỌC BẠ THPT:

Năm học 2020, Khoa Y Dược – Trường Cao Đẳng Công Thương Hà Nội tuyển sinh hệ cao đẳng chính quy với 1000 chỉ tiêu cho 🚩 3 mã ngành đào tạo:

🔹 Cao đẳng Dược
🔹 Cao đẳng Điều dưỡng
🔹 Cao đẳng Dinh Dưỡng

Trường CĐ Công thương Hà Nội được thành lập trên cơ sở nâng cấp từ Trường Trung cấp Công thương theo quyết định số 1260/QĐ-BGD ĐT ngày 15/4/2015 của Bộ trưởng Bộ giáo dục và Đào tạo. Trường có trụ sở chính tại số 54A1, Vũ Trọng Phụng – Thanh Xuân – Hà Nội. Trường nằm trong hệ thống giáo dục quốc dân đào tạo các khối ngành về sức khỏe như cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều Dưỡng, Dinh Dưỡng Tiết Chế . Trải qua gần 20 năm phấn đấu trưởng thành đến nay, Nhà trường đã khẳng định được vị thế là một trong những cơ sở đào tạo nhân lực y tế hàng đầu của cả nước.

THỰC TRẠNG NGÀNH Y TẾ VIỆT NAM VÀ NHU CẦU TUYỂN DỤNG DƯỢC SỸ-ĐIỀU DƯỠNG TRONG 5 NĂM TỚI:

 • Ngành y vẫn là ngành HOT và được toàn xã hội quan tâm, trọng dụng.Điểm chuẩn ngành Y luôn đững Top đầu trong hệ thống điểm chuẩn các ngành
 • 2/3 thí sinh đăng kí thi ngành y trượt nguyện vọng 1 chuyển hướng sang học hệ cao đẳng với các chuyên ngành dược – điều dưỡng. Sự chuyển hướng này là bước ngoặt rất tích cực cho xã hội và tương lai ngành y, bởi báo cáo cuối năm của ngành y tế đều chưa giải được bài toán ”thiếu nhân lực điều dưỡng, dược sỹ” trong ngành
 • Trong khi nhiều phương tiện truyền thông đưa tin nhiều cử nhân, kỹ sư các chuyên ngành xã hội, kỹ thuật… tốt nghiệp thất nghiệp thì sinh viên ngành y vẫn đứng trước rất nhiều cơ hội lựa chọn vị trí công tác

THẾ NHƯNG: 

 • Bài toán thiêu nhân lực chất lượng cao trong ngành Dược lại nhức nhối hơn, khi 2/3 dược sỹ hiện nay đều chưa tốt nghiệp cao đẳng, phần lớn là bằng trung cấp, sơ cấp, tỉ lệ này càng cao ở các TP lớn.
 • Nhiều trường đào tạo ngành dược-điều dưỡng chỉ lo số lượng, ít quan tâm chất lượng, đào tạo không gắn với đầu ra, sinh viên ra trường thất nghiệp, không xin được việc làm
 • Đào tạo chiếm 80% lý thuyết, rất ít thực hành, trải nghiệm thực tế
 • Thiếu sự liên kết giữa bệnh viên, phòng khám, nhà thuốc với sinh viên, nhà trường
 • Sinh viên tốt nghiệp trình độ chuyên môn kém, không có kiến thức thực tế, bản lĩnh nghề nghiệp không vững vàng, mất thời gian đào tạo lại

KHOA Y DƯỢC – TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG THƯƠNG HÀ NỘI

Là một trong những cơ sở đào tạo y dược – điều dưỡng theo mô hình chuẩn ngành y quốc tế:

 • Cao đẳng công thương Hà Nội là một trong các trường đào tạo hệ cao đẳng chính quy uy tín tại khu vực phía bắc, ngoài hệ thống cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học, thực hành được đầu tư bài bản thì nhà trường còn rất quan tâm đến trình độ giảng viên giảng dạy.
 • Đến 2020 Khoa Y Dược- Trường Cao đẳng Công Thương Hà Nội đã trở thành đơn vị đào tạo nghề y dược – điều dưỡng công nghệ cao hàng đầu trong nước, Trường hợp tác đào tạo lâm sàng, thực hành, thực tập, giới thiệu việc làm tại các bệnh viện lớn như Bệnh viện Giao Thông vận tải, Bệnh viện E, Bệnh viện 354, Bệnh viện Thể thao Việt Nam, Bệnh viện 198 (Bộ Công an)…, tạo điều kiện cho sinh viên được tiếp cận thực tế với hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại nhất.
 • Cam kết giới thiệu và bố trí việc làm cho tất cả sinh viên khối ngành Y Dược sau khi ra trường.

Có chương trình đào tạo 70% là thực hành, trải nghiệm thực tế:

 • 30% còn lại là kiến thức nền tảng chuyên môn, làm nền cho sinh viên khoa y dược – điều dưỡng vận dụng trong thực nghiệm. Ban lãnh đạo khoa chủ trương muốn trở thành người hoạt động trong ngành y trước hết phải có chuyên môn tốt, bản lĩnh, tay nghề vững vàng, vì vậy ngay từ năm đầu nhập học các sinh viên của khoa đã phải tham gia các lớp thực hành, chương trình đào tạo liên kết với các bệnh viện, phòng khám, nhà thuốc… giúp sinh viên tích lũy được nhiều kinh nghiệm.
 • Nhờ chương trình này mà sinh viên của khoa được các bác sĩ, giáo sư, nhà quản lí đánh giá rất tốt về bản lĩnh nghề nghiệp, sự linh động và nhanh nhẹn trong xử lý các tình huống khẩn cấp.

 

THÔNG BÁO TUYỂN SINH KHỐI NGÀNH Y DƯỢC NĂM 2020

Căn cứ vào chỉ tiêu tuyển sinh đào tạo năm học 2020 – 2021 của Trường Cao Đẳng Công Thương Hà Nội Hội đồng tuyển sinh trường Cao Đẳng Công Thương Hà Nội( Khoa Y Dược) thông báo  đề án tuyển sinh 2020 các ngành cụ thể như sau:

(Xét điểm thi THPT quốc gia 2020 hoặc học bạ THPT)

1. Điều kiện xét tuyển chung

– Thí sinh tốt nghiệp THPT hoặc tương đương trở lên (áp dụng cho tất cả các phương thức xét tuyển).
– Có đủ điều kiện sức khỏe để học tập.

2. Phương thức xét tuyển

Năm 2020, Khoa Y Dược tuyển sinh Cao Đẳng Dược, Cao Đẳng Điều Dưỡng, Cao Đẳng Dinh Dưỡng trên cả nước dựa trên 2 phương thức:

 Xét tuyển theo điểm thi THPT quốc gia 2020;
– Xét tuyển theo học bạ THPT.

3.Hướng dẫn làm hồ sơ đăng kí vào trường Cao Đẳng Công Thương Hà Nội( Khoa Y Dược)

 1. Phiếu đăng kí xét tuyển theo mẫu của Trường Cao Đẳng Công Thương Hà Nội.
  (Tải phiếu đăng kí TẠI ĐÂY )
 2. Hồ sơ học sinh sinh viên theo mẫu của Bộ GD&ĐT
 3. Học bạ THPT photo công chứng .
 4. Bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời 2020
 5. Giấy khai sinh bản sao (1 bản).
 6. 4 ảnh 3×4.
 7. 2 phong bì dán tem  (ghi rõ địa chỉ người nhận là địa chỉ nhà thí sinh).
 8. Lệ phí xét tuyển 50.000 vnđ/ hồ sơ.(Nộp cùng hồ sơ)
  Lưu ý: Đối với thí sinh khóa 2002 các em sẽ bổ sung học bạ, phiếu điểm thi THPT  Quốc Gia 2020 và giấy chứng nhận tốt nghiệm tạm thời 2020 sau khi có kết quả.
  Nộp các giấy tờ còn lại về trường trước để làm thủ tục đăng kí.

Địa chỉ: Trường Cao Đẳng Công Thương Hà Nội (Khoa Y Dược)

Thí sinh nộp hồ sơ đăng kí trực tiếp hoặc chuyển phát nhanh qua đường bưu điện theo địa chỉ: Số 54A1 – Đường Vũ Trọng Phụng – Phường Nhân Chính – Thanh Xuân – Hà Nội.
Điện thoại: 024224 99911- 0363 818 555
Mail: phongdaotao.hcit@gmail.com

THÍ SINH CÓ NGUYỆN VỌNG HỌC Y DƯỢC ĐĂNG KÍ TRỰC TIẾP TẠI ĐÂY

Liên kết đối tác